GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp Sóc Đồn - xã Hưng Hội

Email:  c0hoami.vinhloi.baclieu@moet.edu.vn

Điện thoại: 0291.3918000

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đã tốt nghiệp sư phạm mầm non trong đó hơn 60% có trình độ cao đẳng trở lên,  Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm;  có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với trẻ và phụ huynh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với việc phát triển giáo dục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học.
- Giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT đã đề ra,

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng trẻ có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường kỷ năng sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý trẻ thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em  có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời gian biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi hoạt động, hoạt động học tự chọn, hoạt động nâng cao, các hoạt động ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức ăn bán trú  với chương trình tăng cường tiếng việt cho trẻ dân tộc, nâng cao chất lượng giảng dạy, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng vi tính, đồ dùng dạy học.
-  Tổ chức các buổi hội thảo, hội thi, các buổi chuyên đề thao giảng… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn thể giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, các cuộc thi ở trẻ như thi bé hát dân ca, bóng đá mi ni…với các trường bạn.
- Liên kết với Trung tâm  y tế để kịp thời tư vấn về sức khỏe, cách nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ theo khoa học.

Ban giám hiệu Trường MN Họa Mi